MẠC SƯƠNG


Join the forum, it's quick and easy

MẠC SƯƠNG
MẠC SƯƠNG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
MẠC SƯƠNG

Chuyên Dưa leo Baby Hà Lan, Đ/c ấp 4 Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai ĐT 0973764405!

Latest topics

» Dưa Tết Canh Tý 2020----ấp 6, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
by gacon 15/1/2020, 9:45 am

» tiemview crack
by macsuong 28/5/2018, 2:30 pm

» cà chua bi trồng hữu cơ rất an toàn cho người dùng
by macsuong 28/5/2018, 9:06 am

» Lệnh điều khiển máy từ xa
by macsuong 28/5/2018, 9:05 am

» TRẢNG BOM NƠI TÔI SỐNG
by macsuong 27/4/2018, 1:01 am

» CÀ CHUA SÔ CÔ LA GIỐNG NGA
by macsuong 27/4/2018, 12:26 am

» CÀ CHUA F1 RED GIỐNG NGA
by macsuong 27/4/2018, 12:24 am

» cụ thể là chép vào thư mục này
by macsuong 1/11/2017, 10:55 am

» Đặc Sản quê Hương Xứ Nghệ
by macsuong 8/2/2017, 11:03 am

» Cảnh sát biển Việt Nam theo dõi Hải Dương-981 vào Biển Đông
by macsuong 29/12/2015, 3:52 pm

» File word bị lội "This error message can appear if the document you are
by ngoctram.nhim 19/7/2015, 10:02 pm

» Những câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa
by macsuong 11/11/2014, 11:29 am

» SẢN PHẨM MỚI 10/2014
by bimbip 4/10/2014, 8:17 pm

» Bảng báo giá sản phẩm mỹ nghệ
by macsuong 30/5/2014, 4:31 pm

» Cảm ơn Trung Quốc vì đưa giàn khoan đến thềm lục địa Việt Nam và sau đó...
by macsuong 9/5/2014, 10:16 am

» TẠI SAO TÔI KHÔNG VÀO ĐƯỢC DIỄN ĐÀN?
by gacon 3/12/2013, 9:46 pm

» .....CHÚC MỪNG....
by gacon 3/12/2013, 9:43 pm

» Tạo chương trình khởi động cùng window 7
by macsuong 23/10/2013, 11:01 am

» Nồi cơm khổng tử
by macsuong 26/9/2013, 9:51 pm

» OsMonitor phần mềm giám sát mạng LAN (phần mềm giám sát mạng nội bộ, mạng văn phòng)
by piaorou86 30/3/2013, 11:39 pm


You are not connected. Please login or register

Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

macsuong

macsuong
,
,

Trái cây khô, xí muội Trung Quốc nhiễm chì?

Ngay sau khi Mỹ và Malaysia cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng xí muội và mứt nhập chủ yếu từ Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan do có chứa hàm lượng chì vượt quá mức cho phép, chúng tôi đã có cuộc khảo sát về nhóm mặt hàng này.
Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit 1183886043_7cdbanh_mut_keo_121009
98% sản phẩm loại này của Trung Quốc đang bán trên thị trường đều không có nhãn mác bao bì




Muốn mua bao nhiêu cũng có



Tại Bình Tây - đầu mối sỉ phân phối về các chợ lẻ miền Trung và miền Tây - xí muội xuất xứ từ Trung Quốc có mặt trên hầu hết các sạp bán mứt trái cây chế biến. Xí muội của Trung Quốc bán tại đây chủ yếu là dạng không hạt, đóng gói 3kg/bao để tiện cho khách lấy về pha chế nước uống hoặc bán lẻ. Có loại in chữ ngoài bao bì (như Sangxingliang Guoxilie), có loại hoàn toàn không có dòng chữ nào trên bao bì.



Bà Hạnh, chủ sạp chuyên bán mứt trái cây chế biến tại chợ này, giải thích hàng từ Trung Quốc chuyển về đã được đóng gói như vậy, ngay cả hàng đóng trong thùng cactông cũng không có chữ nào ghi trên thùng. “Nguyên liệu làm xí muội từ loại trái cây gì tôi cũng không biết, chỉ biết lấy về bán thôi”, bà Hạnh nói. Bà Hạnh cho biết thêm, cùng là xí muội nhưng hàng Việt Nam thì có giấy tờ chứng minh xuất xứ, còn hàng Trung Quốc thì không có.





Mỹ, Malaysia: cảnh báo về trái cây khô



Ngày 1/10, cơ quan An toàn thực phẩm, dược phẩm của Mỹ (FDA) cảnh báo, người tiêu dùng không nên sử dụng trái cây khô nhập khẩu của 15 nhà sản xuất và phân phối chủ yếu từ Trung Quốc vì phát hiện hàm lượng chì quá cao trong sản phẩm. Tại Mỹ, những sản phẩm này được đóng gói dưới dạng xí muội và mứt. FDA nhấn mạnh, những đối tượng phụ nữ mang thai và trẻ em nên hoàn toàn tránh hấp các sản phẩm có chứa chì.



Sau Mỹ, Chính phủ Malaysia ngày 8/10 cũng tuyên bố cấm nhập khẩu và bán các sản phẩm trái cây khô của 15 công ty trên; áp đặt lệnh phạt gần 30.000 USD hoặc 10 năm tù giam hoặc cả hai hình phạt nếu vi phạm lệnh cấm. Trong khi đó, trên website của bộ Y tế, chỉ có quy định về hàm lượng chì trong nước uống.
Cùng kinh doanh mứt các loại, chủ sạp Dung cho hay, xí muội của Việt Nam không được khách hàng ưa chuộng bằng mặt hàng cùng loại của Trung Quốc vì mặn và đắt hơn hàng Trung Quốc. Chẳng hạn, một ký xí muội có hạt của Việt Nam giá 58.000đ, trong khi hàng Trung Quốc không có hạt giá chỉ 52.000đ. Chủ sạp Dung cam kết: “Cần bao nhiêu hàng Trung Quốc cũng đáp ứng được hết. Hàng loại này đang được khách hàng ở các tỉnh ưa chuộng và mua rất nhiều”.



Tương tự, tại chợ Bến Thành và An Đông, mỗi sạp đều bán khoảng 40-60 loại trái cây sấy, xí muội nhập như kiwi, chà là, lý, mận… Tất cả đều được đựng trong hũ hoặc bao nilông lớn, không ghi nguồn gốc, xuất xứ. Bà Ngọc, nhân viên bán hàng ở An Đông cho biết: “Loại nào cũng có mấy vị khác nhau: ngọt đậm, hơi chua hay hơi mặn. Khách Sài Gòn thích nhất loại có vị hơi chua. Còn khách du lịch, Việt kiều mua đủ loại”. Giải thích lý do tại sao không có hàng đóng gói bao bì nhãn mác rõ ràng, cô Ngọc nói: “Mua gói có bao bì giá mắc hơn 50%, nên sạp nào cũng bán như vầy”.



Các chủ sạp thường chia hàng thành hai loại: nguyên quả nguyên hạt còn đẹp bán cho khách mua về dùng. Hàng bị vỡ, giập hay bị thấm nước thì bán giá rẻ hơn cho các tiệm giải khát mua về pha nước xí muội, cắt nhuyễn pha vào kem ly…Theo một số người bán, nhiều loại ô mai, xí muội Hà Nội hiện nay thực ra là hàng Trung Quốc.



Không biết hàng Trung Quốc chứa chất gì



Tại nhiều siêu thị, hầu hết bán ô mai xí muội có ghi nhà phân phối, xuất xứ, nhà nhập khẩu… Nhưng đáng lưu ý là nhiều loại ghi là hàng Hà Nội, nhưng sản phẩm y chang như thế (xí muội không hạt, xí muội khô…) người bán ở chợ Bình Tây nói là hàng Trung Quốc do họ phân phối. Thêm vào đó, cách ghi thành phần trên tem phụ cũng chưa đầy đủ. Chẳng hạn như loại trần bì Taixuan, chỉ ghi có quả mơ, muối, đường…



Đến các tiệm bách hoá thực phẩm ở khu vực Q.1, Q.3 có thể thấy tiệm nào cũng có ít nhất 5 – 7 loại xí muội, trái cây sấy đựng trong hũ bán theo dạng cân trăm gram cho khách mua. Người bán bảo đó là hàng Trung Quốc. Cô Minh Thư, ngụ ở Q.11, người thường xuyên mua của xí muội Trung Quốc bảo: “Từ trước giờ tui thích loại nào thì cân 200g mang về, ăn hết lại mua nữa, chưa bao giờ mua hàng có bao bì nên không rõ lắm trong nó có chứa chất gì, có độc hại hay không. Tui cũng chưa nghe thông tin sản phẩm trên có hàm lượng chì vượt mức cho phép”.

Chủ cơ sở sản xuất bánh mứt Thành Long, với kinh nghiệm trên 30 năm trong nghề cho rằng: xí muội, trái cây làm mứt của Trung Quốc đang bán ở Việt Nam có dùng chất bảo quản. “Hàng của họ mang về để cả năm không hề hấn gì. Vì vậy nếu có chứa chất độc hại cho cơ thể, cũng từ chất bảo quản này mà ra. Bởi nếu chế biến từ muối, đường... được cho phép sử dụng, thì sản phẩm không thể có chì được”, bà quả quyết.



Chì có thể bị nhiễm trong quy trình sản xuất



Bà chủ cơ sở bánh mứt Thành Long đã trao đổi với TS Phạm Thị Ánh, trung tâm phân tích Sắc Ký và được biết, rất có thể chì bị nhiễm do nhà sản xuất sử dụng các thiết bị, dụng cụ bằng kim loại. Bởi các loại trái cây dùng làm xí muội, chế biến thành trái cây khô thường có vị ngọt lẫn chua. Chính vị chua – axít trong quá trình chế biến có thể làm ăn mòn dụng cụ kim loại, khiến chì nhiễm vào thực phẩm.



Nhãn sấy khô nhiễm chì: chưa rõ nguyên nhân



Ông Đặng Văn Thành, chủ lò sấy nhãn đã giải nghệ ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) nói: “Việc nhãn sấy bị nhiễm chì, tôi nghi ngờ thủ phạm là than đá, nguồn nhiên liệu chính cung cấp nhiệt lượng cho lò sấy. Bởi lẽ, lò sấy xây bằng gạch ống, vỉ sấy đan bằng tre, trái nhãn sấy khi cho vào lò không xử lý bằng bất kỳ hoá chất nào, nên không thể bị nhiễm chì trước khi cho vào lò sấy”.


Tuy nhiên, theo các nhà khoa học của khoa công nghệ chế biến (đại học Cần Thơ), trái nhãn sấy bị nhiễm chì có thể là do hàm lượng chì tồn lưu quá cao trong nước tưới cây nhãn, đất canh tác hoặc nước rửa nhãn trước khi đưa vào lò sấy, việc nhiễm chì do công đoạn sấy khó thuyết phục.






Theo Sài Gòn Tiếp Thị

macsuong

macsuong
,
,

Công nghệ “rùng mình” từ Trung Quốc
- Người tiêu dùng Việt Nam hiện đang rất hoang mang, lo lắng cho sức
khỏe của mình và người thân bởi mối nguy hại của hàng hóa Trung Quốc từ
thực phẩm, đồ chơi đến vải vóc, quần áo…
Từ
vụ việc nhiễm độc sữa melamine bị phanh phui vào cuối năm 2008 tại
Trung Quốc, Bộ Y tế Việt Nam đã tiến hàng kiểm tra và thu giữ hàng trăm
tấn sữa bột nhiễm melamine nhập khẩu từ Trung Quốc. Trước đó, một lượng
lớn nguyên liệu “sữa bẩn” đã được chế biến thành nhiều sản phẩm sữa và
đã được tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Cách đây vài tháng,
cả Hà Nội rộ lên phong trào ăn “chim sẻ quay”, trên các dãy phố Hoàng
Hoa Thám, Lê Văn Lương… những hàng bán chim quay mọc lên như nấm. Phong
trào ăn chim rán chỉ chực chững lại khi trên mạng Internet lan truyền
thông tin: “Chim sẻ quay 2.000/con thực chất là vịt nhỏ chết của Trung
Quốc quay, giá bán buôn có 482đ/con. Loại vịt đó được tiêm thuốc có thể
bảo quản đến 23 tháng…”.

Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit LA66197_vitduc110620091

"Hô biến" vịt đực thành chim sẻ.


thải, nội tạng lợn, bò, dê, chân gà... ướp hoá chất độc hại từ Trung
Quốc vẫn đang được nhập lậu ồ ạt về Việt Nam. Những loại thực phẩm này
dân Trung Quốc không thèm ăn vẫn đang ngày ngày chảy qua biên giới, rồi
ồ ạt về các đô thị. Khi đến những quán ăn, chân gà nướng, nội tạng động
vật trở thành món ăn khoái khẩu của không ít thực khách.

Mới
đây, trên các báo xuất hiện một thông tin không vui cho những thực
khách mê uống trà sữa trân châu, theo điều tra thị trường của phóng
viên Trung Quốc, thành phần làm ra ly sữa và hạt trân châu rất độc hại.
Trà sữa được pha chế từ sữa bột không rõ nguồn gốc còn trân châu thì
làm từ polymer. Uống trà sữa trân châu từ lâu đã là thói quen của nhiều
bạn trẻ Việt Nam, vì vậy, trước thông tin trên nhiều người hoài nghi,
nhưng cũng không ít người vẫn “nhắm mắt đưa chân” với lý do “ uống bao
nhiêu năm rồi có sao đâu”.

Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit LA66197_images1841676_1223282281.img

Trà sữa trân châu từ lâu đã được các bạn trẻ Việt Nam ưa thích.


Ngoài
thực phẩm và đồ uống, những sản phẩm khác như quần áo, vải vóc, đồ
chơi xuất xứ từ Trung Quốc cũng gây độc hại. Theo kết quả điều tra của
Trung Quốc, gần một nửa mặt hàng quần áo và một phần ba số đồ dùng cho
trẻ được sản xuất tại Quảng Đông, Trung Quốc, không an toàn vì chứa hóa
chất formaldehye, một tác nhân gây ung thư. Hiện người tiêu dùng Việt
Nam có xu hướng tẩy chay các sản phẩm quần áo của Trung Quốc, nhưng do
hàng Trung Quốc mẫu mã đẹp và rẻ, nên vẫn là sự lựa chọn của không ít
người dân có thu nhập thấp.

Trong những năm gần đây ngành công
nghiệp sản xuất của Trung Quốc liên tiếp có những vụ bê bối về vấn đề
an toàn liên quan đến thực phẩm, đồ chơi và những sản phẩm khác. Phần
lớn những mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc đều gây nguy hại đến người
tiêu dùng, nhưng hiện tại, những người tiêu dùng ở Việt Nam chưa được
bảo vệ quyền lợi một cách chính đáng. Hầu hết những thông tin đưa ra
đều kêu gọi người dân phải tìm cách tự bảo vệ mình. Trong khi đó, những
việc xử lý nghiêm minh những trường hợp nhập khẩu và buôn bán hàng
Trung Quốc trái phép vẫn chưa được thực hiện triệt để.
theo vitinfo.vn

macsuong

macsuong
,
,

Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit
Tại
phố Hàng Gà (Hà Nội), hỏi mua axit tẩy trứng, chị bán hàng chỉ vào một
dãy chai, thùng, can, lọ và giới thiệu: “Kia là axit tẩy trứng. Làm
hàng thì người ta mua hàng can 5 lít chứ ai mua chai nhỏ. Nhiều hàng
trứng đến đây mua lắm!”.
Lấy
lý do chỉ là mua làm thử xem sao, chúng tôi được bán cho một chai nhỏ
loại 1,5 lít với giá 12.000đ. Chai đựng dung dịch màu vàng, ở ngoài có
ghi chữ HCl. Chị nói, axit này không cần đeo găng tay khi sử dụng vì nó
không nguy hiểm như axit đậm đặc. Hỏi chị có cần pha loãng không, chị
lắc đầu không biết.

Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit Trung9909-1

Trứng sủi bọt trong axit clohydric.




Chúng tôi đã làm cuộc
thử nghiệm với trứng gà công nghiệp có màu nâu sẫm (mọi người còn cho
là trứng Trung Quốc nhập về, chỉ có 1.300đ/quả, trong khi trứng gà ta
xịn màu trắng có giá 2.200đ/quả). Khi nhúng quả trứng màu nâu vào axit
HCl đổ ra nguyên từ chai, quả trứng nhanh chóng đổi màu.



Lớp vỏ màu nâu nhạt
dần, cả quả trứng sủi bọt, dung dịch bốc khói nhẹ. Nhấc quả trứng ra,
nhúng vào nước lã, ca nước lã nổi rêu bẩn từ quả trứng. Khi ngâm trứng
trong axit khoảng 15 phút, vỏ trứng mỏng đi, chuyển sang màu trắng.Tuy
nhiên, màu trắng này không giống như trứng gà ta xịn mà nó vẫn “nổi
ban” hồng nhạt.




Trứng gà Trung Quốc “biến” thành trứng gà ta nhờ axit Trung9909


Dùng hóa chất để tẩy trắng trứng là điều không nên vì độc hại cho chính người tẩy và người tiêu dùng.





Điều đặc biệt là khi
đập trứng ngâm axit ra, bằng cảm quan, chất lượng bên trong quả trứng
không thay đổi, lòng đỏ và lòng trắng vẫn như những quả trứng bình
thường khác.



Sáng 7/9, trao đổi
với phóng viên, GS Trần Văn Sung, viện trưởng Viện Hóa cho biết, axit
Clohydric nếu đậm đặc sẽ có mùi khó chịu. HCl bay thành khí rất độc hại.



Nếu ngâm trứng vào
axit này, nó sẽ tẩy trắng, hòa tan cặn bẩn ở vỏ, muối canxi ở vỏ trứng
cũng sẽ bị tan khiến vỏ trứng mỏng đi, vi khuẩn dễ xâm nhập vào lòng
quả trứng. Bản thân khí từ HCl cũng có thể xâm nhập vào quả trứng.



Dùng hóa chất để tẩy
trắng thực phẩm như trong trường hợp này là điều không nên vì độc hại
cho chính người tẩy và người tiêu dùng.

Theo http://vitinfo.com.vn

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết