MẠC SƯƠNG


Join the forum, it's quick and easy

MẠC SƯƠNG
MẠC SƯƠNG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
MẠC SƯƠNG

Chuyên Dưa leo Baby Hà Lan, Đ/c ấp 4 Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai ĐT 0973764405!

Latest topics

» Dưa Tết Canh Tý 2020----ấp 6, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
by gacon 15/1/2020, 9:45 am

» tiemview crack
by macsuong 28/5/2018, 2:30 pm

» cà chua bi trồng hữu cơ rất an toàn cho người dùng
by macsuong 28/5/2018, 9:06 am

» Lệnh điều khiển máy từ xa
by macsuong 28/5/2018, 9:05 am

» TRẢNG BOM NƠI TÔI SỐNG
by macsuong 27/4/2018, 1:01 am

» CÀ CHUA SÔ CÔ LA GIỐNG NGA
by macsuong 27/4/2018, 12:26 am

» CÀ CHUA F1 RED GIỐNG NGA
by macsuong 27/4/2018, 12:24 am

» cụ thể là chép vào thư mục này
by macsuong 1/11/2017, 10:55 am

» Đặc Sản quê Hương Xứ Nghệ
by macsuong 8/2/2017, 11:03 am

» Cảnh sát biển Việt Nam theo dõi Hải Dương-981 vào Biển Đông
by macsuong 29/12/2015, 3:52 pm

» File word bị lội "This error message can appear if the document you are
by ngoctram.nhim 19/7/2015, 10:02 pm

» Những câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa
by macsuong 11/11/2014, 11:29 am

» SẢN PHẨM MỚI 10/2014
by bimbip 4/10/2014, 8:17 pm

» Bảng báo giá sản phẩm mỹ nghệ
by macsuong 30/5/2014, 4:31 pm

» Cảm ơn Trung Quốc vì đưa giàn khoan đến thềm lục địa Việt Nam và sau đó...
by macsuong 9/5/2014, 10:16 am

» TẠI SAO TÔI KHÔNG VÀO ĐƯỢC DIỄN ĐÀN?
by gacon 3/12/2013, 9:46 pm

» .....CHÚC MỪNG....
by gacon 3/12/2013, 9:43 pm

» Tạo chương trình khởi động cùng window 7
by macsuong 23/10/2013, 11:01 am

» Nồi cơm khổng tử
by macsuong 26/9/2013, 9:51 pm

» OsMonitor phần mềm giám sát mạng LAN (phần mềm giám sát mạng nội bộ, mạng văn phòng)
by piaorou86 30/3/2013, 11:39 pm


You are not connected. Please login or register

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trảng Bom lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

macsuong

macsuong
,
,

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015


NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN TRẢNG BOM LẦN THỨ II (NHIỆM KỲ 2010-2015)

Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ huyện Trảng Bom (nhiệm kỳ 2010-2015) họp từ ngày 30/7/2010 đến ngày 31/7/2010 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện.

QUYẾT NGHỊ

A/- Đại hội tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình 05 năm 2005-2010 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 05 năm 2010-2015 nêu trong Báo cáo chính trị trình Đại hội:

I/- Về đánh giá tình hình 05 năm 2005-2010:

Đại hội khẳng định:

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ I (nhiệm kỳ 2005-2010), toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vươn lên, tập trung lãnh đạo huy động mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn, thách thức đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt bình quân 22,8%/năm. GDP bình quân đầu người dự ước đến cuối năm 2010 đạt 34,4 triệu đồng, tăng 8,4% so với Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ tăng lên, tỷ trọng nông nghiệp giảm nhanh. Giá trị sản xuất công nghiệp với tốc độ tăng trưởng bình quân 26,8%/năm. Sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Thương mại-dịch vụ phát triển nhanh, ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong GDP. Công tác tài chính-ngân sách được tăng cường, quản lý thu, chi đạt hiệu quả cao. Việc đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn và thị trấn Trảng Bom có nhiều tiến bộ, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội và chất lượng cuộc sống của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao. Sự nghiệp giáo dục-đào tạo vẫn giữ vững thành tích về số lượng học sinh học giỏi và chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Hoạt động văn hóa-thông tin, thể dục-thể thao, phát thanh-truyền thanh đã có nhiều tiến bộ, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội. Công tác y tế, dân số-kế hoạch hóa gia đình từng bước được tăng cường cả về tổ chức mạng lưới y tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị. Chính sách đối với người có công với cách mạng được quan tâm chăm lo thường xuyên, không còn tình trạng gia đình chính sách ở nhà tạm; công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo đến nay chỉ còn 3% (đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra). Công tác quân sự-quốc phòng địa phương thường xuyên được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của các cơ quan tư pháp luôn có sự phối hợp đồng bộ, góp phần bảo đảm thực thi pháp luật và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, từng bước giảm phiền hà và tăng niềm tin của các tổ chức, công dân đối với các cơ quan hành chính Nhà nước. Công tác vận động quần chúng được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; đã triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với các giai cấp, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc và các tôn giáo…, từ đó khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Đạt được những kết quả nêu trên là do Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom (khóa I) đã quán triệt sâu sắc quan điểm xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, tạo ra những chuyển biến bước đầu rất quan trọng trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Luôn chú trọng công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ; giữ vững nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; triển khai thực hiện có kết quả công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá và sử dụng cán bộ. Công tác phát triển Đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận của Đảng luôn được quan tâm và tăng cường đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Với những thành tích đạt được nêu trên, Đảng bộ huyện Trảng Bom đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai tặng “Bằng khen” do đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2005-2010.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số lĩnh vực phát triển chưa cân đối và đồng bộ, một số mặt còn hạn chế, yếu kém, đó là: Kinh tế luôn tăng trưởng cao nhưng chưa tương xứng với vị thế, tiềm năng và thế mạnh của huyện. Việc đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ để phát triển công nghiệp-TTCN địa phương còn nhiều hạn chế, nên chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh còn yếu. Một số ngành dịch vụ phát triển còn chậm so với tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhất là dịch vụ phục vụ các khu công nghiệp. Kinh tế tập thể còn khó khăn, nhiều HTX hoạt động kém hiệu quả. Công tác xây dựng, quy hoạch và quản lý quy hoạch còn bộc lộ nhiều yếu kém, nhất là trong quản lý đô thị đối với thị trấn Trảng Bom. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tuy có phát triển, nhưng chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập. Tình trạng ô nhiễm môi trường đang có chiều hướng gia tăng, gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Công tác quản lý và sử dụng đất đai có mặt chưa tốt; công tác bồi thường, giải tỏa, thu hồi đất, tái định cư còn nhiều khó khăn, dẫn đến khiếu kiện phức tạp làm ảnh hưởng đến thực hiện một số dự án đầu tư. Phát triển văn hóa-xã hội có mặt chưa tương xứng với phát triển kinh tế và vị thế của huyện. Hiệu quả một số hoạt động, phong trào văn hóa còn thấp, chất lượng xây dựng các ấp-khu phố và gia đình văn hóa chưa cao. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học-kỹ thuật còn hạn chế, hiệu quả còn thấp. Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế; một số tệ nạn xã hội tiếp tục diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tuy được tập trung chỉ đạo nhưng chưa thực sự hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở còn có những mặt hạn chế nhất định. Về công tác xây dựng Đảng, vẫn còn một số cấp ủy Đảng ở cơ sở chưa thực sự coi đây là nhiệm vụ then chốt, nên vẫn còn một số mặt chưa đạt yêu cầu.

Những hạn chế, yếu kém trên, ngoài nguyên nhân khách quan, còn có nguyên nhân chủ quan là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy-UBND huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở có mặt chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; việc phối hợp thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng giữa một số ngành và cơ sở chưa chặt chẽ, đồng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo các lĩnh vực có nơi, có lúc thiếu sâu sát; một vài cấp ủy cơ sở thực hiện Quy chế làm việc không nghiêm. Công tác lãnh đạo giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quản lý cán bộ, đảng viên ở một số cơ sở Đảng còn lỏng lẻo, đấu tranh tự phê bình và phê bình còn yếu dẫn đến một số cán bộ, đảng viên còn thiếu gương mẫu, không làm tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo và đoàn kết, tình trạng vi phạm kỷ luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước vẫn còn xảy ra.

Từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ I trong 05 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện rút ra một số bài học chủ yếu, như sau:

- Một là: Tập trung chăm lo công tác xây dựng Đảng vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, giữ vững và tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng và cả hệ thống chính trị, bố trí đúng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt có phẩm chất, có năng lực, là những yếu tố có ý nghĩa quyết định mọi thắng lợi.

- Hai là: Biết khai thác và phát huy lợi thế, tiềm năng của huyện để tập trung quy hoạch phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ, đi đôi với chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp-nông thôn, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính để thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước là những yếu tố tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện phát triển năng động nhiều năm qua.

- Ba là: Luôn gắn phát triển kinh tế với thực hiện tốt tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; thực hiện tốt công tác vận động quần chúng trong đồng bào có đạo để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

- Bốn là: Tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phải gắn với nhiệm vụ củng cố quốc phòng-an ninh. Tăng cường giữ vững sự ổn định về chính trị và bảo đảm tốt về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

II/- Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 05 năm 2010-2015:

Đại hội nhất trí:

1/- Phương phướng, mục tiêu tổng quát trong 05 năm tới (2010-2015) của Đảng bộ huyện là: “Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tập trung khai thác có hiệu quả các thế mạnh và tiềm năng của huyện, tạo đà phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững theo hướng đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đi đôi với tăng cường bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng-an ninh và TTATXH. Phấn đấu xây dựng Trảng Bom thành huyện công nghiệp, từng bước hiện đại”.

2/- Các chỉ tiêu chủ yếu:

1- Tốc độ tăng GDP đạt bình quân từ 15-16%/năm, trong đó công nghiệp-xây dựng tăng 14-15%/năm, dịch vụ tăng 24-25%/năm, nông-lâm-ngư nghiệp tăng 5,5-6%/năm.

2- GDP bình quân đầu người đến năm 2015 đạt khoảng 69 triệu đồng (tương đương 3.200-3.300 USD theo giá hiện hành).

3- Cơ cấu kinh tế đến năm 2015: công nghiệp chiếm 64-65%, dịch vụ chiếm 30-31%, nông nghiệp chiếm 5-6% trong GDP.

4- Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 05 năm khoảng 32.000-33.000 tỷ đồng, đạt 45,6%-47% GDP.

5- Tổng thu ngân sách Nhà nước hàng năm so với GDP đạt tỷ lệ từ 9-10%.

6- Trong 05 năm xây dựng mới 15-20 HTX các loại hình.

7- Đến năm 2015 xây dựng ít nhất 4 xã đạt tiêu chí “xã nông thôn mới”.

8- Đến năm 2015 có 99% hộ dùng điện, 99% hộ dùng nước hợp vệ sinh.

9- Hàng năm 100% xã-thị trấn tổ chức tốt dịch vụ thu gom rác thải trung chuyển, 100% ấp-khu phố có Tổ dịch vụ thu gom rác thải với trên 90% hộ gia đình tham gia; 100% rác thải y tế được thu gom và xử lý đạt tiêu chuẩn.

10- Giảm và ổn định tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đến năm 2015 là 1,1%.

11- Đến năm 2015 có 100% trạm y tế có bác sỹ làm việc ổn định tại chỗ.

12- Đến năm 2015, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm xuống thấp hơn 10%, trẻ em suy dinh dưỡng dưới 2 tuổi giảm xuống thấp hơn 6%.

13- Đến năm 2015 cơ bản thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Trong 05 năm xây dựng thêm 07 trường học đạt chuẩn quốc gia để đến 2015 toàn huyện có 20 trường học đạt chuẩn quốc gia.

14- Đến 2015 có trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH, trên 90% số ấp-khu phố văn hóa. Hàng năm, phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị (khu vực Nhà nước và các tổ chức chính trị-xã hội) có đời sống văn hóa tốt.

15- Hàng năm đào tạo nghề cho 5.000 lao động và giải quyết việc làm từ 5.000-5.500 lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2015 đạt trên 65%.

16- Tỷ lệ hộ nghèo (tính chuẩn theo thời điểm) đến năm 2015 còn dưới 1,5%.

17- Hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao quân cả 2 cấp, trong đó tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt từ 5% trở lên; xây dựng lực lượng DQTV đạt từ 0,95%-1,14% dân số; đến năm 2015 tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV đạt 18% trở lên.

18- Đến năm 2015, 100% xã-thị trấn có Chi bộ Công an, 100% trưởng, phó Công an xã và trên 50% công an viên được đào tạo trung cấp công an.

19- Hàng năm, tỷ lệ điều tra phá án đạt từ 75% trở lên, trong đó các vụ trọng án đạt từ 95% trở lên.

20- Hàng năm giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân đạt trên 90%, giải quyết đơn thư tố cáo của công dân đạt 100%.

21- Đến năm 2015 tỷ lệ tập hợp quần chúng trong độ tuổi vào các tổ chức chính trị-xã hội đạt trên 80%; trong đó Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt 50%, Hội LHTN Việt Nam đạt từ 55 - 60%, Hội Phụ nữ đạt trên 75%, Hội Nông dân đạt trên 80%, Hội Cựu chiến binh đạt trên 98%, Liên đoàn Lao động đạt trên 90%; trong đó tỷ lệ đoàn viên, hội viên nòng cốt đạt bình quân 40% trở lên.

22- Hàng năm, tỷ lệ đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt và công tác thường xuyên đạt từ 75-80%, tỷ lệ Đoàn, Hội cơ sở vững mạnh đạt 80% trở lên.

23- Trong 05 năm xây dựng mới ít nhất 15 tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và khu vực nhà trọ công nhân.

24- Mỗi đợt học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tỷ lệ đảng viên tham dự đạt trên 98%.

25- Hàng năm có trên 95% tổ chức cơ sở Đảng TSVM và HTTNV, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nạp đảng viên đạt từ 7-8% so với tổng số đảng viên cuối năm trước.

26- Trong 5 năm xây dựng mới từ 10-15 Chi bộ Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

27- Đến năm 2015, 100% cán bộ đương chức và cán bộ trong diện quy hoạch trưởng, phó phòng cấp huyện có trình độ cao cấp LLCT và đại học chuyên môn, trên 95% cán bộ chuyên trách và 100% công chức cấp xã đạt chuẩn về LLCT và chuyên môn nghiệp vụ theo quy định.

28- Hàng năm giải quyết trên 96% đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật; phấn đấu hàng năm tỷ lệ đảng viên bị thi hành kỷ luật không quá 1% so với tổng số đảng viên.

3/- Về nhiệm vụ:

- Tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ công tác xây dựng Đảng, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; làm tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, đoàn kết, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

- Phát huy tối đa các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực con người để tập trung phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phục vụ cho sản xuất và đời sống; chú ý đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng thị trấn Trảng Bom để phấn đấu sau năm 2015 cơ bản đạt được các tiêu chí của đô thị loại 4.

- Tập trung phát triển toàn diện các mặt văn hóa-xã hội, bảo đảm hài hòa với phát triển kinh tế, nhất là thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường sinh thái và giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc; quan tâm phát triển toàn diện lĩnh vực giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục-thể thao đi đôi với thực hiện tốt chính sách xã hội nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, làm cho văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội.

- Củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, xã hội trong mọi tình huống, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế-xã hội phát triển.

- Tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo mô hình “một cửa” và “một cửa liên thông” từ huyện đến các xã-thị trấn, giảm phiền hà cho các tổ chức, doanh nghiệp và công dân đến quan hệ với các cơ quan chính quyền.

- Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Sắp xếp ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở, đi đôi với tạo chuyển biến mạnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

4/- Về các giải pháp:

- Tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp, thương mại-dịch vụ và nông nghiệp gắn với quy hoạch phát triển các sản phẩm cụ thể theo hướng phát huy tiềm năng và nội lực sẵn có của huyện. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, đất đai và làm tốt công tác bảo vệ môi trường. Tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nhằm đáp ứng tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; trong đó ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đô thị và lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

- Chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục tập trung công tác xã hội hóa về y tế, văn hóa, thể dục-thể thao. Quan tâm đưa đi đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện tốt các biện pháp thu hút bác sỹ về công tác ở tuyến xã, phấn đấu đến năm 2015 tất cả Trạm y tế đều có bác sỹ làm việc ổn định. Tổ chức thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục-thể thao; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về văn hóa để xây dựng huyện ngày càng văn minh, giàu mạnh, từng bước hiện đại.

- Tăng cường bảo đảm quốc phòng, an ninh, TTATXH trên địa bàn huyện; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng-an ninh; phấn đấu kìm chế và đẩy lùi tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; xây dựng lực lượng Công an, Quân sự từ huyện đến cơ sở vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng-an ninh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch về quốc phòng-an ninh trong từng năm và cả nhiệm kỳ.

- Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng và lãng phí.

- Tiếp tục phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về công tác tôn giáo và công tác dân tộc; tập hợp và đoàn kết mọi thành phần giai cấp, mọi người dân vì mục tiêu xây dựng huyện Trảng Bom ngày càng giàu mạnh, văn minh. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; nâng cao hơn nữa vai trò dân vận của hệ thống chính trị trong thời kỳ mới; thực hiện tốt việc mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ cương xã hội.

- Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ trí tuệ của các cấp ủy, làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức, gắn với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II (nhiệm kỳ 2010-2015) đề ra.

B/- Đại hội nhất trí thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa I (nhiệm kỳ 2005-2010). Từ kinh nghiệm của khóa trước, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II (nhiệm kỳ 2010-2015) cần tiếp tục phát huy ưu điểm, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác cho nhiệm kỳ tới.

C/- Đại hội thông qua các báo cáo tổng hợp ý kiến của đảng viên tại Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng và đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện đóng góp dự thảo các văn kiện trình Đại hội XI của Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II có trách nhiệm tổng hợp ý kiến thảo luận tại Đại hội để bổ sung, hoàn chỉnh văn bản, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

D/- Với tinh thần trách nhiệm cao trong việc xây dựng cơ quan lãnh đạo của Đảng bộ huyện, Đại hội đã phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu được 41 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II (nhiệm kỳ 2010-2015), đồng thời Đại hội cũng trực tiếp bầu đồng chí Trần Nghi Dũng làm Bí thư Huyện ủy và Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX gồm 19 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II hoàn chỉnh hồ sơ về kết quả bầu cử, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các Ban Đảng tỉnh có liên quan để quyết định chuẩn y theo quy định.

E/- Đại hội giao Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa II căn cứ vào Nghị quyết Đại hội và nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành xây dựng Chương trình hành động, các kế hoạch công tác để nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội đi vào thực hiện trong thực tiễn.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hòan thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đảng bộ huyện đã đề ra, góp phần xứng đáng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng trong thời kỳ mới.

http://daihoi.dongnai.gov.vn/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết